Vài món ngon dễ làm trong ngày lễ Vu Lan

19:04 Unknown 0 Comments

  1. Canh nấm chay:

mâm cỗ chay lễ vu lan canh nấm chay

vật liệu khiến cho canh nấm chay:

- Nấm rơm: 100g rửa sạch, cắt bỏ chân nấm
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Đậu Hà Lan: 100g tước xơ, cắt vừa ăn
- Đậu phụ: 2 thanh thái miếng vừa ăn
- Cà rốt: ½ củ nạo vỏ tỉa hoa
- Hành, rau mùi nhặt sạch, thái khúc dài
- Dầu đậu nành
- Gia vị: bột canh, bột nêm

cách khiến canh nấm chay:

Bước 1: phi thơm hành, cho cà rốt vào xào, nêm một chút bột canh, bột nêm, đảo đều cho cà rốt ngấm gia vị khoảng 5 phút.
Bước 2: cho nước vừa ăn vào đun sôi rồi cho đậu phụ vào, nấu 5 phút rồi lại cho đậu Hà Lan vào.
tiếp diễn đợi nước sôi rồi cho nấm nấu sôi.
rút cục là cho hành lá, rau mùi vào đảo, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  1. Đậu chiên ngũ sắc:

mâm cỗ chay lễ vu lan đậu chiên ngũ sắc

vật liệu khiến đậu chiên ngũ sắc:

- 400g đậu trắng cắt thành từng lát dày 1cm
- ½ củ cà rốt thái hạt lựu
- ½ quả dưa chuột thái hạt lựu (không cần gọt vỏ sẽ khiến cho mất độ giòn)
- ½ bát ăn cơm ngô ngọt đã tách sẵn
- Vài cây nấm thái lựu
- Gừng băm nhỏ
- Hành thái nhỏ
một muỗng cà phê nước tương
- Bột bắp, các con phố

phương pháp làm đậu chiên ngũ sắc:

Bước 1: chiên vàng đậu.
Bước 2: trụng cà rốt nấm qua nước sôi
Bước 3: đun hot dầu ăn rồi cho hành, gừng vào phi thơm.
Trút cà rốt, dưa chuột, nấm ngô vào xào cùng khoảng 2 phút.
Bước 4: đổ nước tương vào, vặn nhỏ bếp. Đợi cho nước tương cạn lệt sệt thì cho thêm một muỗng canh nước hòa mang các con phố và bột bắp vào đảo lên cho đến lúc cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.
  1. Nem chay rán:

mâm cỗ chay lễ vu lan nem chay rán

vật liệu làm nem chay rán:

1 bó nhỏ miến
- 20 bánh đa nem để cuốn
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- ½ củ đậu
- 10 chiếc nấm hương
- 5 tai nấm mèo
- ½ củ khoai môn
- Hành lá
- Giá đỗ, rau thơm ăn kèm
- Hạt nêm chay, nước tương, tiêu

phương pháp khiến cho nem chay rán:

Bước 1: phần đông các vật liệu đem khiến cho sạch rồi băm nhỏ.
Miến ngâm nước, cắt nhỏ.
Khoai môn hấp chín rồi đánh nhuyễn.
Bước 2: trộn đầy đủ các nguyên liệu vào tô to, nêm các gia vị rồi đảo đều.
Bước 3: trải bánh đa nem ra, đặt những vật liệu vào giữa rồi cuốn tròn, chặt tay.
Bước 4: đun già dầu ăn rồi thả nem vào rán cho đến khi vàng giòn lá được.
Bước 5: pha nước chấm sở hữu tỏi, ớt băm sở hữu một tẹo chanh hoặc dấm.
  1. Cải chíp sốt nấm:

mâm cỗ chay lễ vu lan cải chíp sốt nấm

vật liệu làm cho cải chíp sốt nấm:

hai cây cải chíp rửa sạch, bổ dọc
- 5 dòng nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi bổ làm đôi, làm 3
một thìa canh bột năng
- Tương, muối, tiêu

cách thức khiến cải chíp sốt nấm:

Bước 1: cho rau vào nước sôi è cổ cho chín đến.
Bước 2: hòa bột năng với một bát nước con.
Cho nấm vào xào qua, đổ bột năng vào, nêm thêm muối vừa ăn, đổ tương vào đun cho tới lúc nước sánh sốt lại
Bước 3: rưới sốt lên rau, rắc thêm một tẹo tiêu.