Thêm 1 cách làm món kim chi cho bạn
vật liệu làm kim chi:
+ 2 cây cải thảo
+ một cốc muối
+ một củ hành tây
+ 8 quả táo tàu khô
+ 1 củ củ cải
+ 2 thìa bột gạo
+ 1/2 củ củ cải, thái sợi mảnh nhỏ
+ 1/2 củ hành tây
+ 1/2 quả táo
+ một ít gừng, tỏi
+ 5 thìa sữa
+ 1-1/2 cốc bột ớt Hàn Quốc
+ 1 thìa con đường
+ hai thìa mắm ruốc Hàn Quốc
+ 3 thìa mắm nêm Hàn Quốc
+ một thìa nước mắm Việt Nam
+ 3-4 nhánh hành tươi, băm nhỏ
bí quyết làm cho kim chi:
- Tách từng lá cải thảo, rửa sạch từng lá sau Đó xát muối lên.
- Ngâm cải thảo mang chút nước, để như vậy trong 3-4 tiếng. Ngâm được hai tiếng thì lật từng lá cải thảo lên rồi ngâm tiếp.
- Rửa sạch từng lá sở hữu nước 2-3 lần, rồi vớt ra cho ráo.
- Ngâm hành tây, củ cải và táo tàu vào nồi nước. Đem đun tới khi sắp sôi thì vặn vẹo lửa nhỏ đun thêm 20 phút. Sau Đó lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước.
- Hòa 2 thìa bột gạo vào nước vừa đun xong. Đem đun nóng, vừa đun vừa khuấy đều tay. đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Để nguội.
- Lấy 1/2 củ hành tây, 1/2 quả táo, gừng, tỏi và sữa cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Lấy 1/2 củ củ cải, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi mảnh nhỏ.
- Lấy 1 loại bát to, trộn củ cải, bột ớt, nước mắm, mắm ruốc, mắm nêm, nước bột gạo, tuyến phố, hổ lốn sữa - táo - gừng - tỏi - hành tây.
- Thêm hành tươi thái nhỏ.
- Trộn đều và để như vậy khoảng 10 phút.
- Phết đều hổ lốn lên từng lá cải thảo.
- Xếp cải thảo gọn vào một chiếc hộp.
- Đậy 1 lớp túi nilon sạch bên trên. Sau chậm tiến độ đóng hộp lại.
- Để hộp kim chi trong tủ lạnh 4-5 ngày cho kim chi chua như ý muốn.
Chúc Cả nhà thành công với cách làm kim chi kiểu mới này nhé!