Vài bước có ngay món cá kho măng siêu ngon

19:14 Unknown 0 Comments

Cá kho măng là món thuần tuý mà ngon, làm thịt cá chắc, quyện mang từng cọng măng vàng được kho thấm sở hữu màu vàng cánh gián đẹp, ăn giòn giòn, chua sâu cay cay cực kỳ đưa cơm.


ca-kho-mang
Nguyên liệu:
một con cá chuối;
2 đến 3 nhánh măng vàng;
một nhánh riềng nhỏ;
Hành hương, muối, tiêu, đường, nước mắm ngon;
Ớt trái, ớt bột.
bí quyết làm:
Cá sắm về rửa sạch, cắt từng khúc nhỏ. Ứớp vào cá ½ thìa cà phê muối, ướp 1 tiếng đồng hồ.
Măng vàng cắt khúc, tước bỏ đoạn già, sử dụng tay xé cọng măng thành các khúc ngắn. Rửa sạch phổ quát lần cho măng sạch.
nai lưng sơ măng mang nước sôi để măng bớt mùi chua rồi đổ ra rổ để ráo.
Cá cừu sơ mang ít dầu ăn.
làm cho hot 2 thìa cà phê dầu ăn mang hai thìa tuyến đườngđến khi đườngchuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.
Thêm cá và măng vào đảo cộng.
Thêm nước mắm, muối, các con phố, ớt trái (nếu ăn cay), để lửa thật nhỏ đậy nắp nồi lại. Đun sôi cho thấm gia vị, đến lúc nồi cạn nước thì bạn thêm ít nước sôi, đun tới khi giết mổ cá cứng lại, măng vàng thấm gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt.
Lấy cá và măng ra đĩa, sử dụng mang cơm hot rất ngon.