Cách làm mâm cơm siêu ngon cho ngày chủ nhật

20:00 Unknown 0 Comments

Mâm cơm cuối tuần bữa nay với những món:
- Vịt om bia
- Nộm tai heo
- Canh làm thịt bò nấu khế
- Caramen tráng mồm
Hấp dẫn mâm cơm ngon ngày chủ nhật
cộng vào bếp và chế biến những món ngon này nhé!
Vịt om bia
Hấp dẫn mâm cơm ngon ngày chủ nhật
vật liệu khiến cho vịt om bia: Vịt, bia, ngũ vị hương, muối, chanh, hạt tiêu, rượu trắng.
bí quyết khiến cho món vịt om bia:
giết mổ vịt rửa sạch, bóp qua mang muối tinh và rượu cho sạch mùi tanh. Sau chậm triển khai, đặt giết thịt vịt vào 1 chiếc bát sâu lòng.
+ Chanh vắt lấy nước, trộn thêm muối, hạt tiêu vào và khuấy đều.
+ Đổ hỗn tạp nước chanh, muối và hạt tiêu lên trên bề mặt làm thịt vịt. xoa nhẹ ngũ vị hương đều khắp bề mặt miếng làm thịt.
+ Bọc kín âu giết vịt rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho vịt ngấm. thi thoảng bạn lấy ra lật lại miếng giết để vịt ngấm đều những mặt.
rán sơ giết mổ vịt trên chảo sao cho vịt ra nước mỡ và bề mặt da chín vàng. Sau chậm triển khai, thả miếng vịt đã rán chín vào nồi  đáy dày, thêm bia và hạt tiêu vào đun lửa vừa và nhỏ trong 40 phút. Chú ý hiếm lật miếng giết thịt cho thịt chín đều.
+ Sau lúc làm thịt chín, bạn vớt giết mổ ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, rưới nước om vịt lên trên là ngon lành.
Hấp dẫn mâm cơm ngon ngày chủ nhật
Nộm tai lợn
Hấp dẫn mâm cơm ngon ngày chủ nhật
vật liệu khiến món nộm tai lợn gồm: Tai lợn, xoài xanh, rau răm, kinh giới, cà rốt, tỏi băm, ớt băm, con đường, mắm, muối, chanh, mè rang.
phương pháp khiến nộm tai lợn như sau:
- Tai lợn tìm về sơ chế sạch, sau chậm triển khai đem luộc tai cho chín, vớt ra để ráo. Tiếp theo, thái tai thành lát mỏng, đem ướp tai  chút muối cho đậm đà.
- Xoài xanh gọt bỏ vỏ, đem thái sợi. Cà rốt cũng làm như vậy.
- Rau kinh giới, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Pha nước trộn nộm gồm mắm + các con phố + chanh + tỏi + ớt + nước chín.
- Cho tai lợn, xoài, cà rốt vào âu, đổ nước trộn nộm vào, tiêu dùng căng thẳng bóp nhẹ cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Trước lúc ăn, bạn cho rau răm, kinh giới, rắc thêm mè rang cho thơm và giúp nộm ngon hơn.
Canh giết bò nấu khế
Hấp dẫn mâm cơm ngon ngày chủ nhật
Nguyên liệu: giết thịt bò xay nhuyễn, khế chua, cà chua, rau thơm, hành tím, hành lá, muối gia vị, hạt nêm.
bí quyết làm cho canh thịt bò nấu khế như sau:
thịt bò đem ướp  chút muối cho đậm vị, sau chậm tiến độ vê viên tròn.
- Cà chua bổ múi cau, khế thái lát.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím, sau ngừng thi côngĐây cho cà chua vào đảo mềm, thêm hạt nêm, đổ nước vào đun sôi bùng lên, sau Đó cho giết thịt bò viên vào đun mang lửa nhỏ, khi thấy giết bò nổi nghĩa là giết thịt chín, khi này ta cho khế chua, rau thơm và hành hoa vào là hoàn tất.
Caramen tráng miệng
Hấp dẫn mâm cơm ngon ngày chủ nhật
vật liệu làm caramen: Trứng gà ta, sữa đặc, trục đường, sữa tươi không trục đường.
cách khiến caramen như sau:
- Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ. Cho sữa đặc và sữa tươi vào đánh đều bằng máy đánh trứng, chú ý ko đánh cho trứng bị sủi bọt.
trục đường thắng lên thành màu cánh gián, sau Đó cho chút nước vào đun sôi rồi tắt bếp để nguội.
- Chuẩn bị khuôn khiến cho caramen, đổ nước con đường vào trước, sau Đó tới hỗn hợp trứng. Hấp caramen cách thức thủy chừng 20 phút là caramen chín.
- Để caramen vào tủ lạnh khoảng 1-2 mang tai mang tiếng ăn được.
Chúc Anh chị với bữa cơm cuối tuần ngon miệng nhé!