Vài cách đơn giản làm món thịt bò khô

18:59 Unknown 0 Comments

1làm thịt bò khô dạng sợi

vật liệu giết mổ bò khô dạng sợi:
giết mổ bò thăn: 1kg
- Sa tế: một hộp
- Tỏi: 100g
- Sả: 5 củ
- Ớt bột: 10g
- Hạt điều đỏ: 10g
-Dầu ăn: 30m
- Hạt nêm: một thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
phương pháp giết thịt bò khô sợi:
3 cách làm thịt bò khô ngon khó cưỡng
- Tỏi bóc vỏ, sả lấy phần non cắt lát mỏng. Cho tỏi và sả vào máy xay nhuyễn hoặc sử dụng dao băm nhỏ, để riêng. Cho dầu ăn và hạt điều đỏ vào phi lấy màu điều rồi lọc bỏ hạt đi. giết bò sơ chế sạch cắt lát lớn dọc theo thớ và mỏng vừa
- Ướp giết thịt bò sở hữu sa tế, sả, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, tuyến phố và ớt bột. Trộn đều để các mẫu gia vị bám đều vào giết mổ bò, để ngấm chừng 15 phút thì Các bạn tiếp diễn cho rất nhiều số dầu màu điều đã bác vào trộn thật kỹ rồi bọc màng bọc thực phẩm hoặc đóng hộp để vào ngăn mát tủ lạnh ít ra 4h để giết thịt bò ngấm thật kỹ gia vị.
- Sau thời kì đủ ngấm, Anh chị cho từng mẻ thịt bò vào chảo chống dính, để lửa lớn áp chảo cho thịt bò chín tới và không bị ra nước. Ở bước này Anh chị em  thể nêm nếm lại vị của làm thịt bò cho thích hợp sở hữu khẩu vị gia đình. làm thịt bò chín, Anh chị em để giết nguội bớt rồi dùng tay xé giết mổ thành sợi dài dọc theo thớ. Xé sợi nhỏ hay to tùy vào ý thích của bạn nhưng cũng đừng nhỏ quá để khi sao làm thịt ko bị quá khô. Xé xong Anh chị em cho giết thịt bò vào chảo, cho cả phần sả tỏi ớt khi ướp vào cộng, để lửa bếp thật nhỏ và đảo đều tay. Vừa đảo Các bạn vừa di nhẹ tay cho giết thịt bò khô dần và hơi bông lên. Cứ đảo đều cho đến lúc giết mổ bò đạt độ khô bông đúng mang sở thích của Anh chị em thì tắt bếp tiếp tục đảo cho đến lúc giết thịt bò nguội bớt.
Vậy là hoàn thành món giết bò khô xé sợi vô cùng thơm ngon rồi đấyCác bạn để thịt thật nguội hãy đóng vào lọ thủy tinh hoặc túi để dùng dần nhé. với số nguyên liệu như trên mình làm được sắp 600g thịt bò khô để Anh chị em cùng nhắm nháp những khi rảnh hoặc lúc nhà với khách đột xuất mà lại chẳng phải lo lắng gì về chất lượng của giết thịt và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lúc ăn.

2cách thức giết bò khô miếng

vật liệu giết bò khô miếng:
thịt bò mông: 1kg
+ Ngũ vị hương: hai gói
+ Sả tươi: 5 củ
+ Tỏi: 2 củ
+ Ớt bột: 100g
+ Hạt điều đỏ: 10g
+ Đường: 50g
+ Gia vị, dầu ăn.
cách làm thịt bò khô miếng:
3 cách làm thịt bò khô ngon khó cưỡng
Củ sả, tỏi bóc vỏ rửa thật sạch, sả cắt lát xéo.
- Băm sả và tỏi nhỏ vừa, giả dụ  máy xay, Các bạn cho tỏi và sả vào xay sơ.
- Phần hạt điều đỏ cho vào bác bỏ với dầu ăn để lấy màu rồi lọc bỏ phần hạt điều.
giết mổ bò sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa dọc thớ giết thịt.
- Cho giết thịt bò, bột ngũ vị hương, tỏi sả xay, một thìa canh gia vị, đường và 50g ớt bột vào chung 1 bát to, trộn đều.
- Trộn các nguyên liệu thật đều và bảo quản trong ngăn mát tủ từ 6-8h hoặc để qua đêm cho thịt bò ngấm.
- Sau lúc giết bò ngấm gia vị được chừng 7h, Anh chị cho phần dầu màu điều đã bác ở trên vào trộn đều và tiếp tục để thấm thêm chừng 1-2h nữa.
- Cho đông đảo phần giết bò đã ướp ngấm vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.
khi giết bò chín, Anh chị với thể nêm nếm lại hương vị của giết bò cho vừa sở hữu khẩu vị gia đình, đảm bảo vị mặn ngọt nhẹ, thơm mùi sả ớt tỏi. Thêm nốt phần ớt bột còn lại vào nồi làm thịt bò và đun lớn lửa cho tới lúc giết mổ bò cạn hết nước. Phần ớt bột mang thể tùy khẩu vị gia đình để thêm bớt nhưng đã là làm thịt bò khô thì phải với vị cay nhẹ mới ngon và hấp dẫn.
- Sau lúc thịt bò cạn nước, Cả nhà lấy từng miếng giết mổ bò ra thớt, dùng chày dần đều tay để giết thịt bò tương đối tơi ra, đảm bảo độ mềm và mang thể xé miếng sau khi sấy khô. Trong lúc này bạn bật lò nướng ở 80 độ để lò hot trước, chuẩn bị vỉ nướng để sấy khô thịt bò.
- Dần lần lượt cho tới lúc hết giết mổ bò và xếp dàn đều lên vỉ nướng.
- Để làm thịt bò sấy khô dần trong khoảng 2-3h tùy vào độ dày của miếng giết mổ. Độ khô của giết bò cũng theo thị hiếu của gia đình, giả dụ không muốn giết thịt khô hoàn toàn, Cả nhà với thể sấy cho tới lúc giết thịt khô chừng 60% trở lên là được, lúc này làm thịt vẫn còn mềm, chưa khô cứng hoàn toàn và ăn rất ngọt nhưng sẽ ko để được lâu, phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thành phẩm là món giết thịt bò miếng ướt cũng rất thơm ngon. Sấy đủ 3h làm thịt sẽ khô chừng 90% là đảm bảo độ khô vừa phải của món làm thịt bò khô, vẫn còn độ mềm nhưng thịt bò sẽ sắt lại, dai hơn và vị ngọt cũng đượm đà hơn.
- Sau khi sấy khô, Các bạn bỏ giết bò khô ra ngoài cho đến lúc nguội hoàn toàn mới cất vào lọ hoặc đóng túi sử dụng dần.

3. phương pháp làm fake thịt bò khô bằng làm thịt lợn

nguyên liệu khiến cho giả giết bò khô bằng giết mổ lợn:
1,2 kg thịt mông lợn.
- Gia vị: 3 thìa lớn các con phố1 thìa bột ngọtmột thìa lớn nước mắm, nửa lạng ớt bột, một thìa lớn tương ớt, một thìa lớn dầu hào, 1 thìa to dầu ăn, 8 củ sả băm nhỏ, 2 củ tỏi băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ, một chút tiêu, 2 gói ngũ vị hương, nửa lạng bột nghệ, nửa lạng bột hạt điều (bột nghệ và bột hạt điều là 2 nguyên liệu này dùng để lấy màu nên sở hữu thể đổi thay tùy ý, sở hữu thể sử dụng bằng hoa hiên).
phương pháp thịt bò khô bằng giết lợn:
3 cách làm thịt bò khô ngon khó cưỡng
Bước 1: làm thịt lợn rửa sạch cắt dọc thớ luộc cộng sở hữu hai lạng mỡ bò, sau vớt ra, hong quạt cho nguội rồi xé sợi to để lúc sau đun đỡ bị vụn.
Đây là nước hẩu lốn gia vị dùng để ướp giết thịt. Bạn  thể đổ nước lạnh hoặc sử dụng chính nước luộc giết mổ rồi trộn cùng hầu hết gia vị và bắt đầu ướp thịt trong một tiếng.
Bước 2: Trộn đều gia vị và ướp thịt tầm một tiếng hoặc hơn cho ngấm.
Bước 3: Cho nước luộc ban đầu vào đun to lửa mở vung cho nhanh cạn. Ở bước này, bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn, tùy khẩu vị thêm mắm, con đường hoặc ớt.
Bước 4: Sau lúc đun cạn nước thì chia nhỏ ra đĩa to bỏ lò vi sóng quay 3 lần 3 phút, giữa mỗi lần mình bỏ ra hong quạt xíu rồi lại cho vào quay.
Bước 5: Lần cuối đun khô trên chảo.
Điểm quan yếu của thành công lần này là mình dùng lò vi sóng còn 2 lần trước mình đều sử dụng chảo nên bị vụn phổ thông.