Công thức làm món ruốc thịt ngon tại nhà
nguyên liệu làm ruốc thịt:
+ 500 gr giết lợn thăn
+ 2 muỗng dầu ăn
+ hai muỗng các con phố
+ 3 muỗng nước mắm
+ một chút tiêu
+ 1 thanh quế
+ 1 muỗng hành khô băm nhỏ
+ 2 muỗng dầu ăn
+ hai muỗng các con phố
+ 3 muỗng nước mắm
+ một chút tiêu
+ 1 thanh quế
+ 1 muỗng hành khô băm nhỏ
cách thức làm cho ruốc thịt:
Bước 1:
– làm thịt rửa sạch, bỏ hết gân, thái dọc thớ, cắt hình quân cờ cho vào nồi nước đôi sun khoảng 3-5 phút.
– Sau chậm triển khai vớt hết bọt ra, đổ giết thịt ra rửa lại bằng nước lã. Bước này nhằm để loại bỏ mùi hôi của giết.
Bước 2:
– Cho giết vào tô to cộng sở hữu tiêu, đường, mắm, hành khô băm nhỏ ướp khoảng 10-25 phút. với cách làm cho ruốc làm thịt này thì giết thịt sẽ được ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3:
– Cho làm thịt và hai bát con vào nồi đặt lên bếp ninh nhừ, cho thêm thanh quế để tạo mùi thơm. Đun khoảng 30-45 phút đến lúc giết thịt keo lại, lượng nước trong nồi chỉ còn 1/3 bát ăn cơm.
Bước 4:
– lúc thịt chín, Cả nhà vớt ra, để nguội, rồi tiêu dùng tay xé thành các miếng nhỏ, ko cần phải nhỏ quá.
Bước 5:
-Sau Đó, cho lên chảo nóng cùng một chút dầu ăn, để giết bóng và không bị khô, đun nhỏ lửa.
-Sau ngừng thi côngĐây, cho thêm mước mắm, tiếp tục rang cho đến lúc cạn nước thì bạn tắt bếp, để nguội.
Bước 6:
– Cho ruốc đã sao vào cối giã, hoặc dùng máy xay sinh tố để xay giết mổ.
– nếu như tiêu dùng máy say thì nên xay 1 khi lại dừng, sau Đó mới xay tiếp để giết thịt không dính vào dao.
Bước 7:
– Sau lúc đã xay hoặc giã xong, ta đảo lại ruốc lần nữa trên chảo hot (có thể cho thêm chút dầu ăn).
– khi ruốc đã vàng đều thì bắc ra, đợi nguội thì cho vào bình đậy kín nắp là hoàn tất.
mang cách thức làm ruốc giết trên, Các bạn sẽ thấy sợi ruốc rất bông, xốp, nhìn rất ngon mắt, độ ẩm và hương thơm vừa phải, cực kỳ ngon mồm.
những ngày mưa gió ngại đun nấu, những khi chán ăn đồ dầu mỡ, các buổi sáng hấp tấp không kịp chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình thì lọ ruốc giết mổ thực sự là vị cứu tinh số 1. Vừa thơm ngon, bồi bổ, ruốc heo tự khiến cho còn rất an toàn cho cả gia đình bạn. Chúc Anh chị thành công với bí quyết làm này nhé.
– làm thịt rửa sạch, bỏ hết gân, thái dọc thớ, cắt hình quân cờ cho vào nồi nước đôi sun khoảng 3-5 phút.
– Sau chậm triển khai vớt hết bọt ra, đổ giết thịt ra rửa lại bằng nước lã. Bước này nhằm để loại bỏ mùi hôi của giết.
Bước 2:
– Cho giết vào tô to cộng sở hữu tiêu, đường, mắm, hành khô băm nhỏ ướp khoảng 10-25 phút. với cách làm cho ruốc làm thịt này thì giết thịt sẽ được ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3:
– Cho làm thịt và hai bát con vào nồi đặt lên bếp ninh nhừ, cho thêm thanh quế để tạo mùi thơm. Đun khoảng 30-45 phút đến lúc giết thịt keo lại, lượng nước trong nồi chỉ còn 1/3 bát ăn cơm.
Bước 4:
– lúc thịt chín, Cả nhà vớt ra, để nguội, rồi tiêu dùng tay xé thành các miếng nhỏ, ko cần phải nhỏ quá.
Bước 5:
-Sau Đó, cho lên chảo nóng cùng một chút dầu ăn, để giết bóng và không bị khô, đun nhỏ lửa.
-Sau ngừng thi côngĐây, cho thêm mước mắm, tiếp tục rang cho đến lúc cạn nước thì bạn tắt bếp, để nguội.
Bước 6:
– Cho ruốc đã sao vào cối giã, hoặc dùng máy xay sinh tố để xay giết mổ.
– nếu như tiêu dùng máy say thì nên xay 1 khi lại dừng, sau Đó mới xay tiếp để giết thịt không dính vào dao.
Bước 7:
– Sau lúc đã xay hoặc giã xong, ta đảo lại ruốc lần nữa trên chảo hot (có thể cho thêm chút dầu ăn).
– khi ruốc đã vàng đều thì bắc ra, đợi nguội thì cho vào bình đậy kín nắp là hoàn tất.
mang cách thức làm ruốc giết trên, Các bạn sẽ thấy sợi ruốc rất bông, xốp, nhìn rất ngon mắt, độ ẩm và hương thơm vừa phải, cực kỳ ngon mồm.
những ngày mưa gió ngại đun nấu, những khi chán ăn đồ dầu mỡ, các buổi sáng hấp tấp không kịp chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình thì lọ ruốc giết mổ thực sự là vị cứu tinh số 1. Vừa thơm ngon, bồi bổ, ruốc heo tự khiến cho còn rất an toàn cho cả gia đình bạn. Chúc Anh chị thành công với bí quyết làm này nhé.