Công thức làm món chả cốm ngon đơn giản tại nhà

19:23 Unknown 0 Comments

Mùa thu đến ta lại bắt gặp trên đường vài gánh cốm rong, cốm với thể khiến được thiếu gì món ăn như chè cốm, xôi cốm và còn  cả món chả cốm giòn thơm nữa. Theo dõi công thức dưới đây để cùng thực hành bạn nhé.
cha-com
Nguyên liệu:
200 hoặc 150 grams cốm
300 grams thịt nạc vai xay (pork shoulder)
200 grams giò sống
Mắm
phương pháp làm:
Trộn đầy đủ các nguyên liệu: cốm khô, giết mổ nạc vai xay, giò sống và khoảng 1 thìa mắm. Tiếp tới bạn sử dụng tay nặn thành miếng vừa ăn như trong hình. Lưu ý: để ko bị dính vào tay Các bạn rửa tay bằng nước lã và để ướt như vậy khi nặn. Đảm bảo sẽ không hề bị dính nhé.
Cho chả vào hấp khoảng 15 phút. ví như người nào sở hữu lá chuối hoặc lá sen lót vào chõ hấp thì sẽ làm chả thơm hơn gần như.Khi hấp thế này, cốm sẽ nở ra và tạo thành độ dẻo cho chả cốm và ko làm cho chả bị khô.
rút cuộc bạn cho vào chảo rán vàng 2 mặt là được. Lưu ý cũng ko cần cho phổ quát dầu khi rán quá đâu Các bạn nhé.