Công thức làm món rau câu lá dứa cốt dừa tại nhà

19:18 Unknown 0 Comments

vật liệu
- 3 muỗng canh bột agar agar (khoảng 60g)
- 9 chén nước
một,5 chén tuyến đường
2 chén nước cốt dừa
- 1/2 chén lá dứa
- non nạo sợi
cách thức khiến
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 3cm.
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo
Cho lá dứa vào cối, thêm ít nước vào giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho một chén nước ấm vào lá dứa vắt lấy nước cốt, để sang 1 bên, lược lại qua rây lấy nước trong.
Cho bột agar agar với 8 chén nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút, đôi khi khuấy để bột không đóng dưới đáy nồi. Thêm trục đường vào khuấy cho tới lúc con đường tan. Để thêm 5 phút cho hỗn tạp sôi lại, khởi đầu lệt sệt, nặng tay thì tắt bếp
Múc ½ hỗn hợp aga aga ra tô. Phần còn lại thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều cho hổ lốn sôi trở lại thì tắt bếp, đổ vào khay, để nguội khoảng 2 phút cho đông lớp mỏng.
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo
khi thấy lớp thạch cốt dừa đã đông nhẹ, cho trong khoảng từ hẩu lốn lá dứa lên tạo thành lớp, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh cho đông cứng, cắt miếng vừa ăn, rắc dừa lên trang trí, ăn kèm.