công thức làm món thịt bò sốt cam tại nhà
làm thịt bò sốt cam lạ mồm đưa cơm
thịt bò là vật liệu thân thuộc trong gian bếp gia đình. làm thịt bò có đa dạng cách thức chế biến phổ thông, thích hợp mang từng mùa trong năm. Như mùa hè thì bắp bò luộc là chuẩn nhất, còn mùa đông thì thịt bò xào rau củ, xào nấm, xào măng đều ngon. hôm nay bếp Emdep.vn giới thiệu tới Anh chị thêm 1 công thức món ăn ngon trong khoảng thịt bò – Đó là thịt bò sốt cam.
vật liệu
+ 400g làm thịt bò thăn, thái mỏng
+ 1/2 thìa bột bắp
+ một thìa baking soda
+ 2 tép tỏi, băm nhỏ
+ 1/2 quả cam, thái lát mỏng
+ Muối, hạt tiêu
+ Dầu ăn
vật liệu khiến nước sốt cam
+ một thìa vỏ cam bào vụn
+ 1/2 ly nước cam thuần chất
+ 3 thìa trục đường
+ 3 thìa nước mắm
+ 3 thìa giấm táo
+ một thìa gừng nghiền nhuyễn
+ hai thìa bột ngô
cách thức làm
- Cam rửa sạch, bào vụn vỏ cho được 1 thìa đầy. Vắt nước cam, chỉ lấy 1/4 ly nước cam.
- Hòa nước cam có vỏ cam, nước mắm, giấm táo, gừng nghiền nhuyễn và bột ngô. Trộn đều sở hữu nhau.
- thịt bò ướp sở hữu hạt tiêu và muối.
- Trộn 1/4 cốc bột ngô với một thìa baking soda. Nhúng từng miếng làm thịt bò vào bột.
- Đun sôi dầu trong chảo, thả từng miếng giết thịt bò vào chiên tới lúc thịt chuyển màu nâu. Chỉ rán khoảng 30-60 giây cho mỗi mặt.
- Vớt giết mổ bò ra giấy thấm dầu.
- Tỏi băm nhỏ, chuẩn bị vài lát cam mỏng, nước sốt lúc đầu.
- Đổ 1 thìa dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm trong 10 giây.
- Đổ tiếp nước sốt vào, đảo đều tay.
- tới khi nước sốt rút đi chỉ còn 1 nửa, đổ thịt bò và cam thái lát vào đảo đều tay khoảng 3 phút thì tắt bếp.