Vài bước làm món vịt nướng Vân Đình ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 con vịt Vân Đình
- một củ giềng
- một củ tỏi
- 3 khúc sả
- 2 củ hành tím
- 1 thìa mẻ
- hai thìa sa tế
- Gia vị khác
phương pháp làm:
![vit-nuong-van-dinh-1](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/vit-nuong-van-dinh-1.jpeg)
Bước 1: Vịt mua về khiến cho sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt, để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau ngừng thi côngĐây đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm cho vịt ngấm đều hơn.
![vit-nuong-van-dinh-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/vit-nuong-van-dinh-2.jpg)
Bước 2: Cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, con đường, nước mắm vào bát rồi trộn đều. Rưới gần như hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.
![vit-nuong-van-dinh-3](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2015/01/vit-nuong-van-dinh-3.jpg)
Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa, lật vịt đều tay cho giết thịt chín vàng đều và không bị cháy, nếu như sợ giết vịt khô thì thỉnh thoảng quét 1 lớp dầu ăn lên mình vịt, lúc giết chín vàng, cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm có nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.
Món thịt vịt nướng Vân Đình đã hoàn tất, chúc Anh chị em ngon miệng