Cách làm bánh dẻo da tuyết ngon đơn giản

01:53 Unknown 0 Comments

dòng bánh này không cần nấu nước các con phố như bánh dẻo truyền thống nên rất tiện, bất cứ lúc nào mình thích cũng đều sở hữu thể làm cho được. Bạn nhớ để bánh trong tủ lạnh qua đêm trước lúc thưởng thức. Việc này sẽ giúp bánh dẻo và với kết cấu chắc hơn. Ta sở hữu thể để bánh trong một tuần nhưng ngon nhất vẫn là ăn trong 3 ngày đầu.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
vật liệu để khiến bánh dẻo da tuyết gồm:
Vỏ bánh:
- 130g bột nếp làm bánh dẻo
- 180g con đường bột
- 35g shortening
- 130ml nước lá dứa
Phần nhân bánh:
1 lòng đỏ trứng
- 100g đường
- 15g bột mì rây mịn
- 20g bột ngô
- 20g bột sắn
- 50g nước cốt dừa đặc
- 75g sữa tươi
- 15g bơ
- 500g nhân hạt sen lá dứa (cách làm cho ở đây)
- 8 lòng đỏ trứng muối
1 ít màu thực phẩm màu vàng
cộng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
trước hết, ta rửa sạch, cắt nhỏ 8 cây lá dứa, cho vào nồi đun cộng sở hữu 1 lít nước từ 15' - 20'. Sau Đó lọc nước đã đun qua rây và đổ vào chai hoặc lọ, để nguội. Bạn mang thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
Bước 2:
- Để làm vỏ bánh, bạn rây bột nếp  trục đường bột vào âu, sau ngừng thi côngĐây cho shortening vào trộn đều. tiếp tục cho thêm nước lá dứa vào, nhào đều tay thành 1 khối dẻo mềm.
- Chia bột thành từng phần nặng 60g, viên thành hình tròn.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
Bước 3:
- Để làm phần nhân custard: ta đánh đều đầy đủ những nguyên liệu làm nhân lại mang nhau (lòng đỏ trứng, trục đường, bột mì, bột ngô, bột sắn, nước cốt dừa, sữa, bơ và màu vàng thực phẩm) đến khi hầu hết hòa quyện.
- Đổ hỗn tạp vừa đánh sang khay hấp và hấp trong 30' ở lửa nhàng nhàng. Sau ngừng thi côngĐây, bạn lấy nhân đã hấp ra tiêu dùng nĩa trộn đều và nhào tới khi thành 1 khối bột tròn mịn. Lăn phần nhân thành một khối dài, cắt thành mỗi miếng nhỏ nặng 35g và lăn tròn.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
Bước 4:
- Tách tròng trắng ra khỏi trứng muối, đặt lòng đỏ vào đĩa và hấp trong 10' ở lửa vừa rồi để nguội.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
Bước 5:
- Chia phần nhân hạt sen lá dứa thành từng miếng nặng 50g, viên tròn và ấn dẹt xuống. Phần nhân custard đã viên ở trên ta cũng ấn dẹt và cho trứng muối vào giữa, rồi bọc kín đều.
- Bạn làm tương tự như vậy cho tới lúc hết phần lòng đỏ trứng muối là ta đã hoàn tất phần nhân 3 lớp của bánh rồi.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
Bước 6:
chung cuộc, ta cán mỏng vỏ bánh, cho từng viên nhân vào bọc kín, phủ thêm bột nếp bên ngoài để vỏ bánh đỡ dính và mềm hơn. Cho các viên bột vào khuôn bánh trung thu, ấn đều tay xuống là xong.
Công thức làm bánh dẻo da tuyết hấp dẫn mùa trung thu năm nay
Bột làm cho bánh dẻo là bột đã chín nên lúc đóng khuôn xong, Anh chị không hề làm thêm gì nữa đâu nhé!
Bánh dẻo vị lá dứa vừa ngon vừa đẹp của chúng mình đã xong xuôi rồi đây!
Trung thu này làm bánh dẻo da tuyết ngon khó cưỡng