Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ xào cay tại nhà

19:09 Unknown 0 Comments

giết mổ ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số Đó, món giết thịt ba chỉ xào ớt được đa dạng người say mê vì sự thơm ngon mà ăn ko ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của làm thịt.
Hãy thử làm món ăn này tại nhà, bạn sẽ bất ngờ vì nó chẳng phải khó và tốn thời kì chút nào.
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon
nguyên liệu thịt ba chỉ xào ớt:
thịt ba chỉ (600g)
+ Ớt xanh (250g)
+ Ớt đỏ (2 quả)
+ Hành (2 cây)
+ Gừng tươi (4 miếng)
+ Dầu ăn
+ Nước mắm
+ Muối
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
cách giết mổ ba chỉ xào ớt cay:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra đĩa.
làm thịt ba chỉ, ớt, hành, gừng rửa sạch. thịt thái miếng dày khoảng 1cm, ớt thái hình con thoi, hành và gừng băm nhỏ.
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon
+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả làm thịt, đảo đều đến lúc khởi đầu chuyển vàng, cháy cạnh thì thêm gừng, hành và ớt vào xào tiếp.
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon
+ Thêm nước mắm, muối và hạt nêm vừa phải rồi tiếp diễn đảo đều giết mổ và rau tới lúc miếng giết mổ mềm và sở hữu màu vàng nâu thì tắt bếp.
+ Gắp giết ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn tất. Ẳn kèm sở hữu cơm hot rất ngon!
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt chỉ thiên xanh thơm ngon
Cách làm thịt ba chỉ xào cay thơm ngon nức mũi
Chú ý:
+ Chọn giết mổ ba chỉ dòng 1 lớp mỡ - một lớp giết mổ đều nhau, lúc xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn.
nếu như ko thích vị ớt và sợ cay,  thể giảm bớt số lượng ớt.
Chúc Anh chị em thành công với món thịt ba chỉ xào cay này nhé!