Cách làm bánh khoai lang lăn dừa

19:05 Unknown 0 Comments

nguyên liệu làm cho bánh khoai lang lăn dừa:

- 250g khoai lang
- 170g bột gạo nếp
- 30g bột mì
- 150g đường phên (đường khiến bánh trôi), cắt thành các viên nhỏ
- 150g dừa nạo
- 350ml nước (150ml để hấp khoai lang; 200ml để nhào bột)
bánh khoai lang lăn dừa

cách thức khiến cho bánh khoai lang lăn dừa:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng rồi cho vào hấp với 150ml cho đến lúc chín.
Bước 2: Cho khoai lang vào 1 bát, sau Đó sử dụng thìa dầm nát. Thêm bột gạo nếp và bột mì vào, trộn đều. Sau Đó thêm nước nhào đều.
bánh khoai lang lăn dừa
Bước 3: Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn lại, sau chậm triển khai ấn dẹt. Đặt lên 1 viên tuyến phố lên sau chậm triển khai viên tròn bột lại.
bánh khoai lang lăn dừa
Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, thả những viên bột bánh vào nồi luộc từ 6-7 phút rồi vớt bánh khoai ra để ráo nước
Lăn bánh qua vừa nạo rồi xếp lên đĩa và thưởng thức! Bánh khoai lang lăn dừa vừa thơm ngon lại hấp dẫn người nào cũng thích.
Chúc Các bạn thực hành thành công và thật ngon miệng mang món bánh khoai lang lăn dừa này nhé!