Công thức làm món cánh gà om hạt dẻ ngon tại nhà

18:49 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến cho món cánh gà om hạt dẻ cho 4 người ăn

- 8 dòng cánh gà.
- 100g hạt dẻ cười.
1 gốc boa rô ( tỏi tây).
hai củ hành tím.
1 nhánh gừng nhỏ.
hoa hồi và quế
một bông hoa hồi.
hạt tiêu sọ
- 10 hạt tiêu sọ.
1 nhánh quế nhỏ.
- 2-3 quả ớt đỏ.
- Gia vị: 5g tuyến phố cát trắng hoặc đường nâu, một muỗng canh xì dầu, hai muỗng canh rượu nấu, nước mắm.
- Dầu ăn.

phương pháp làm cho món cánh gà om hạt dẻ cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế vật liệu món gà om hạt dẻ.

cánh gà chặt miếng
- Cánh gà Anh chị chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
gừng thái lát
- Gừng Các bạn thái lát nhỏ.
- Quế, hoa hồi Các bạn bẻ nhỏ.
- ớt thái nhỏ.
tỏi tây thái nhỏ
- Tỏi tây Các bạn thái nhỏ.
luộc hạt dẻ

bóc hạt dẻ

- Hạt dẻ Cả nhà cho nồi luộc khoảng 20 phút, khi hạt dẻ chín Anh chị vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.
hành tím băm
- Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà om hạt dẻ.

luộc cánh gà
trước tiên, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp và cho cánh gà vào nồi luộc chín.
lúc cánh gà chín bạn vớt ra ngoài cho ráo nước.
- Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm cho hot.
phi thơm hành
- Bạn cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp tới, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chúng.
rang chín cánh gà

lúc hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều.
- Bạn cho hai muỗng canh rượu nấu vào đảo cộng  gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.
cho hạt dẻ vào xào

khi cánh gà sở hữu màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, trục đường vào đảo qua 1-2 phút.
đổ nước vào hầm gà và hạt dẻ
- Sau ngừng thi côngĐây, bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được nhé. Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo.
khi chảo giết gà cạn bớt nước, bạn ăn thử để nêm nếm lại cho vừa mồm nhé.
- Đảo qua vài lần nữa cho gà và hạt dẻ ngấm đều vị thì bạn sở hữu thể tắt bếp.
cánh gà om hạt dẻ thơm ngon
- Múc ra đĩa ăn nóng sở hữu cơm là ngon nhất nhé.

Lưu ý khi làm cho món cánh gà om hạt dẻ

 món cánh gà om hạt dẻ thì bạn mang thể tiêu dùng bất cứ dòng gà nào nhưng theo mình thì bạn nên chọn mẫu cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp mềm và phần nhiều thịt.
- Về gia vị rượu nấu trong thành phần nguyên liệu nó sẽ tạo điều kiện cho món ăn tăng thêm hương vị mà không hề lưu giữ mùi rượu nên Anh chị không cần băn khoăn vì mùi của rượu nhé.
như vậy như vậy hoa hồi và quế cũng là những gia vị giúp nâng cao thêm độ ngon cho món ăn. Nhưng lưu ý với hoa hồi Anh chị ko được lạm dụng mà cho quá nhiều bởi nếu không sẽ bị ngộ độc và gặp phải các triệu chứng như: say, run tay chân,…
- Vị cay từ ớt Các bạn điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé.
ví như bạn không với hạt tiêu sọ thì bạn dùng hạt tiêu đen đã xay cũng đều được nhé.
khi mua hạt dẻ tươi Anh chị em chú ý chọn thật kỹ bởi trong môi trường bất chợt thì hạt dẻ chỉ để được 10 ngày mà thôi. Bạn mua những hạt cứng, màu nâu tươi, bóng, đặc biệt là các sợi lông măng nhìn vẫn còn tươi. Nhân hạt bên trong bóc ra với mùi thơm, ko bị đen đầu, mang màu trắng ngà. khi lắc hạt ko  tiếng kêu là hạt ngon.
- Cánh gà om hạt dẻ là 1 món ăn kèm sở hữu cơm rất ngon bởi cánh gà mềm ngọt đằm thắm và những hạt hạt dẻ bùi bở. ko chỉ vậy, cánh gà om hạt dẻ còn là một món ăn rất bồi dưỡng cho cơ thể bởi các gia vị như hoa hồi, quế là các vị thuốc của dân gian. thành racác chị em đàn bà cũng cần chuẩn bị cho gia đình nhà mình thường xuyên tiêu dùng những món ăn như vậy như vậy để đảm bảo sức khỏe cho Cả nhà nhé.