công thức làm bánh rán xếp tầng tại nhà
nguyên liệu
+ Bột mỳ cái low gluten: 100g
+ Bơ: 20g
+ Đường: 35g
+ Trứng: một quả
+ Baking powder: 4g
+ Sữa tươi: 80ml
+ một ít hoa quả: dâu tây, anh đào, việt quất, chanh
+ Sốt mayonnaise
cách làm cho
- Trộn bột mỳ, baking soda và trục đường với nhau.
- Trứng đánh đều, đổ sữa tươi vào cộng.
- Đổ bơ đã tan vào, đánh cộng trứng và sữa tươi.
- Đổ rất nhiều hẩu lốn vào phần bột khi đầu. Đánh cho nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp, đổ một ít dầu vào chảo, đổ một thìa bột vào cừu. Khoảng 3 phút lật bánh, rán nốt phần còn lại.
- Bánh đã rán xong xếp chồng lên nhau, rưới thêm sốt mayonnaise và trang hoàng hoa quả lên trên bánh.
vật liệu
+ 200g đậu xanh
+ tuyến phố, nước, dầu ăn
phương pháp khiến cho
- Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút, đãi sạch vỏ.
- Đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước. Lượng nước phổ quát hơn so có khi nấu cơm một chút. Nấu tới lúc đậu chín mềm.
- Đổ đậu ra bát, dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn và mịn.
- Cho đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn, đảo đều cho đậu mềm, mịn. Sau chậm tiến độ cho thêm đường, trộn đều. Tắt bếp.
- Đổ đậu xanh vào khuôn, để trong tủ lạnh cho đông lại là ăn được.