Học cách làm món gà sốt chua
Gà sốt chua-một món ăn tưởng chừng rất khó nhưng lại rất thuần tuý với từng miếng gà vuông vức, mềm ngọt, và hương vị chua chua đậm đà của nước sốt lưu lại trên lưỡi thật lạ và đặc biệt. Hãy mau cộng monansinhvien.com bắt tay thực hiện để thỏa sức tò mò thôi nào.
- cách làm khuông xào chua ngọt miền Bắc đơn thuần mà ngon
- bí quyết khiến cho sữa ngô ngon và đơn thuần tại nhà
- cách thức khiến nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà
- phương pháp giết thịt bò khô ngon và đơn thuần tại nhà
nguyên liệu khiến cho gà sốt chua (2-3 người ăn)
– 1 chiếc ức gà
– 1 quả trứng gà
– 5g tinh bột khoai tây
– 15ml rượu
– 60g sốt cà chua
– 30g các con phố
– 30ml dấm
– 15ml nước lọc
– Dầu ăn, vừng rang, muối
phương pháp làm cho gà sốt chua
Bước 1:
– Ức gà khiến sạch, lọc xương, cắt miếng vuông hai,5*2,5. Trứng lọc lấy lòng trắng. giết mổ gà ướp với tròng trắng trứng, tinh bột khoai tây, rượu trong 10 phút.
Bước 2:
– Cho sốt cà chua, dấm, con đường, 5g muối, nước chín vào bát con, trộn đều để khiến sốt.
Bước 3:
– Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho 40ml dầu ăn vào, cho gà vào chiên vàng rồi để ra giấy dậm dầu cho ráo. Giữ lại một chút dầu ăn trong chảo, thêm nước sốt vào đun khoảng 3 phút cho nước sốt sánh lại thì cho gà vào đảo lại một lần cho nước sốt quyện vào miếng gà.
Bày gà sốt chua ra đĩa, rắc chút vừng rang, thưởng thức sở hữu cơm nóng quyện và nước sốt sẽ thật ấm bụng.
Chúc Các bạn thành công mang cách làm gà sốt chua ngon lạ miệng này nhé!