cách làm món thịt ba chỉ cuộn đậu phụ chiên
giết ba chỉ và đậu phụ là 2 vật liệu khôn xiết thân thuộc mà người nào cũng biết. Nhưng bạn sẽ ko ngờ tới hương vị bùng nổ lúc kết hợp 2 nguyên liệu này đâu. Lớp vỏ ngoài là làm thịt ba chỉ chiên giòn thơm thơm bên trong là miếng đậu mềm béo quyện vị sốt tương thơm ngon. ví như bạn muốn thưởng thức món ăn này thì hãy học cách thức làm thịt ba chỉ cuốn đậu phụ rán có monansinhvien.com ngay nhé.
- Bánh mì chảo Hà Nội vừa thấp vừa ngon
- cách thức khiến cho đậu phụ sốt cà chua ngon tuyệt
- bí quyết làm cho mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
- bí quyết khiến bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon
vật liệu thịt ba chỉ cuốn đậu phụ chiên (4 người ăn)
– một bìa đậu lớn
– 500g giết thịt ba chỉ để khổ dài
– 1/4 chén xì dầu
– 1/4 chén mirin
– 3 muỗng cà phê đường
– Vừng rang
– Dầu ăn
những bước giết mổ ba chỉ cuốn đậu phụ cừu
Bước 1: sơ chế
– Đậu phụ rửa sạch, cắt thành 8 miếng rồi bọc trong khăn giấy để thấm hết nước
– giết ba chỉ rửa sạch thái mỏng theo khổ dài thành 8 miếng
– Cuốn kín giết ba chỉ vòng vèo miếng đậu tới vòng cuối thì gài lát giết mổ vào vòng trước hoặc cô định bằng 1 cây tăm
– Pha sốt tương: đun nhỏ lửa hỗn tạp xì dầu, mirin và tuyến phố (theo tỉ lệ trên) trong khoảng 10 phút để sốt sánh lại (chú ý cho nhỏ lửa để ko khiến cho cháy sốt)
Bước 2: làm cho món giết ba chỉ cuốn đậu phụ cừu
– Đặt nóng chảo trên bếp rồi cho cuộn giết mổ vào chiên, vì thịt ba chỉ phổ thông mỡ nên tiêu dùng mỡ của miếng thịt để chiên sẽ giúp món ăn đỡ ngấy và ngon hơn
– rán khoảng 5 – 6 phút đến lúc làm thịt chín vàng thì giáo giở và cừu tiếp mặt kia tới lúc có màu vàng đều
– lúc chiên cuộn giết thịt xong chải sốt lên 2 mặt của giết thịt rồi bày ra đĩa rắc vừng lên là món ăn đã hoàn tất
Chúc Anh chị ngon miệng có vị ngon mới lạ của món giết ba chỉ cuốn đậu phụ cừu này.