hướng dẫn làm món thịt kho dừa

19:11 Unknown 0 Comments

Thịt kho dừa đậm đà là món ăn tuy đơn giản nhưng lại khiến cho người ăn nhớ mãi bởi miếng thịt mềm, thơm ngon hòa quyện mang vị ngọt béo của cùi dừa và nước dừa tươi.

  • Thịt kho mắm ruốc - bụng no mà loship miệng vẫn còn thèm!
  • Đảm bảo nồi cơm sẽ hết bay trường hợp bạn khiến cho thịt kho trứng theo cách này
  • Thịt kho trứng cút - bạn đã biết khiến cho bí quyết nào để ngon nhất chưa?
  • Thịt kho nấm đơn giản ngon miệng cho bữa cơm chiều
  • làm cho mới món thịt kho chỉ với những nguyên liệu đơn giản!
  • Mách bạn bí quyết cho món thịt kho nước dừa mềm ngon vô đối!
  • Học Christine Hà bí quyết kho thịt cực đỉnh!

Nguyên liệu:
- Thịt lợn (thịt ba chỉ, thit vai, thịt nách): 400g
- Dừa bánh tẻ: 200g
- Nước hàng
- Hành, tỏi khô
- Gia vị
cách làm:
Bước 1
Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, rồi ướp thịt sở hữu ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, một thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, một thìa dầu ăn trong 30 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.
Dừa thái miếng vừa ăn tương đương mang miếng thịt ba chỉ.
Nước dừa để riêng ra bát.
Bước 2
Phi thơm hành, tỏi cộng chút dầu ăn, cho phần thịt đã ướp vào xào đều. Để thịt trên bếp khoảng 5 phút.
Bước 3
khi thấy miếng thịt săn lại thì cho tiếp dừa đã cắt miếng vào đảo cùnglúc này cho phần nước hàng vào đảo đều  dừa và thịt.
Bước 4
Tiếp ấy cho phần nước dừa tươi vào nồi, sao cho nước dừa xâm xấp mặt thịt. Để lửa to cho nồi sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ để miếng thịt được mềm.
lúc nước kho thịt bao quanh miếng thịt và dừa một màu cánh gián thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho thịt kho dừa ra đĩa, ăn cùng sở hữu cơm nóng.
Thịt kho dừa dân dã mà ngon cơm ngày gió lạnh - Ảnh 5.

Trong các ngày mưa hơi se lạnh, 1 nồi thịt kho dừa nóng hổi, thơm lừng sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.